Thống kê: 646,760 BĐS đang giao dịch

Hotline: HCM: 091 656 8817 - (08) 3941 5383   Hà Nội: 0969 893 225 - (04) 3747 1649|Trợ giúp

Ba trung tâm thương mại đi vào hoạt động tại TP HCM

Ba trung tâm thương mại đi vào hoạt động tại TP HCM

Chia sẻ bài viết qua: Google+
Ba trung tâm thương mại hiện đại đó là Mirae trên đường Tô Hiến Thành, Ánh Linh Plaza và Maximark Plaza trên đường Ba Tháng Hai đã cung cấp cho thị trường bán lẻ khoảng 35.000m2 sàn bán lẻ.

 

 Khách đến mua sắm tại Ánh Linh Plaza. Ảnh: N.V.N

Điều đáng chú ý ở đây, là các nhà kinh doanh đang chú ý đến khai thác nhu cầu thuê mặt bằng của những người chưa có thương hiệu nổi tiếng, những tiểu thương buôn bán nhỏ…

Nhu cầu rất lớn

Quan sát từ thực tế, 3 trung tâm thương mại mới đi vào hoạt động này đều không đòi hỏi người thuê quầy phải kinh doanh những thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài, cũng như không hạn chế những người chưa có thương hiệu mạnh vào buôn bán trung tâm, vậy nên Ánh Linh Plaza chỉ trong 10 ngày đã kín khách thuê, Mirae Business Center không còn chỗ trống, Maximark Plaza có 99% diện tích đã có khách thuê.

Trước 3 trung tâm này, 4 ngôi “chợ” hiện đại gồm An Đông Plaza, Sài Gòn Square 1 và 2, Master Zone sức chứa từ vài trăm đến hàng ngàn quầy cũng đã kín chỗ. Sắp tới, theo các tiểu thương, trung tâm thương mại Tâm Hoàn Châu ở Q.1 cũng sẽ cho người kinh doanh qui mô nhỏ và vừa được thuê quầy buôn bán.

Cô Hằng, mở quầy thời trang ZZ ở Ánh Linh Plaza cho biết: “Nếu mở cửa hàng riêng trên đường phố thì chi phí rất cao, số lượng hàng do mình tự thiết kế và sản xuất không đủ đa dạng để trưng bày kín mặt bằng lớn, chưa kể muốn có khách phải quảng cáo… nên thuê quầy diện tích vài mét vuông là vừa.”

Bà Thu, chủ quầy kinh doanh giày dép ngoại nhập ở An Đông Plaza cho biết: “Trước khi chuyển thành Parkson Plaza, tôi đã từng thuê quầy ở trung tâm thương mại Sài Gòn Tourist, nhưng sau khi sắp xếp lại thì họ chỉ cho các thương hiệu cao cấp của nước ngoài vào bán, họ đòi thương hiệu cao cấp hay nổi tiếng toàn cầu, mà hàng sản xuất ở Việt Nam đâu có mấy thương hiệu đạt cấp độ đó.”

Ông Phạm Viết Việt, chủ đầu tư Ánh Linh Plaza đánh giá: "Nhu cầu thuê chỗ buôn bán của các công ty nhỏ và vừa, các tiểu thương Việt Nam hiện nay rất lớn. Họ sẵn sàng trả chi phí cao để thuê quầy, nhưng thực tế các trung tâm thương mại hiện đại của nước ngoài lại không cho họ vào. Còn thuê căn hộ có mặt bằng lớn ở khu trung tâm thì họ không đủ vốn… Vì vậy công ty Ánh Linh dự tính sẽ mở thêm nhiều trung tâm bán lẻ dành cho tiểu thương".

Ông Marc Townsend, tổng giám đốc điều hành CBRE, nhận định: “Quý 1 này chứng kiến giá thuê tăng đều trên toàn thành phố. Xu hướng này sẽ tiếp diễn trong quý 2 tới đây, khách thuê vẫn phải cạnh tranh gay gắt để thuê được số hiếm mặt bằng đẹp còn trống.”

Ông Adam Bury, quản lý phòng Nghiên cứu thị trường & tư vấn đầu tư, bổ sung: “Khách thuê cùng chủ đầu tư trung tâm bán lẻ và các nhà đầu tư đều đang hưởng lợi từ sự thịnh vượng cũng như sự tiêu dùng của thế hệ trẻ Việt Nam. Thị trường sẽ tiếp tục phát triển và các vị trí ngoài khu trung tâm ngày càng được ưa chuộng hơn.”Giá thuê tính theo khách mua hàng

Bà Nguyễn Ánh Hồng, chủ đầu tư trung tâm thương mại Maximark nói: “Tôi biết nếu so với giá cho thuê mặt bằng từ 100 - 200 USD/m2 ở những trung tâm thương mại khác, giá cho thuê quầy ở Maximark thấp hơn, nhưng đó là mức giá hợp lý dành cho những đối tác, những khách quen đã theo Maximark ngay từ những ngày đầu.”

Hiện nay Mirae có giá cho thuê các quầy tích trên 25m2 vào khoảng 15 - 20 USD/m2, dưới 25m2 khoảng 25 - 40USD/m2; Ánh Linh Plaza từ 50- 110 USD/m2 tùy vị trí; trung tâm thương mại Maximark từ 15 - 65 USD/m2 tùy vị trí và tùy theo tầng lầu.

Nhưng trên thực tế, mỗi nơi cũng có những cách chọn lọc khách thuê quầy nhất định riêng. Như ở Maximark và Co.opmart, nhà đầu tư xem xét khá kỹ chất lượng hàng hóa để không ảnh hưởng đến thương hiệu siêu thị. Bà Nguyễn Ánh Hồng, nói rõ: "Nước ngoài xây dựng đẳng cấp trung tâm thương mại theo thương hiệu các sản phẩm bán trong đó, còn Maximark chọn lọc người đến thuê quầy trên cơ sở chất lượng hàng hóa, sự ưa chuộng của khách mua là người Việt Nam mình là chính. Chẳng hạn những nhãn hàng may mặc của các công ty lớn trong nước xuất khẩu toàn cầu, chất lượng rất tốt, nhưng chưa có thương hiệu mạnh, thì Maximark vẫn ưu tiên cho họ".

Bà Nguyễn Thị Tranh, tổng giám đốc công ty đầu tư phát triển Sài Gòn Co.op (SCID) cho rằng, nếu để các tiểu thương buôn bán hàng không có nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của cả hệ thống, nên chỉ ưu tiên cho doanh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực phát triển mạng phân phối, xây dựng uy tín thương hiệu…

Ở khía cạnh khác, hầu hết các trung tâm thương mại dành cho tiểu thương hiện nay đều mới chỉ là “chợ hiện đại”. Hai trung tâm Mirae và Ánh Linh Plaza đều gặp khó khăn ở chỗ thiếu bãi giữ xe cho khách.

Bà Huỳnh Ngọc Hiệp, quản lý kinh doanh của trung tâm thương mại Mirae nhìn nhận: “Nếu bãi xe rộng và nằm ở trung tâm Q.1 thì giá cho thuê sẽ khác.” Bà Nguyễn Thị Thùy Trang, chủ hệ thống cửa hàng đồng giá Daiso nhận xét: "Quy hoạch và các chi tiết thiết kế ở những trung tâm thương mại nước ngoài quản lý chặt chẽ hơn, thể hiện cách tính toán khoa học về khoảng cách - chiều cao giữa các quầy, lối đi và gu thẩm mỹ rất rõ. Còn các trung tâm thương mại kiểu bình dân hiện nay chỉ mới có được một số yếu tố cơ sở vật chất như máy lạnh, bảo vệ, thang máy… mà thôi".

In bài viết này Gửi cho bạn bè Muabannhadat.com.vn - Theo Sài Gòn Tiếp Thị

Dự án liên quan

eTags
Chia sẻ bài viết qua: Google+

muabannhadat.com.vn trên Facebook

Cập nhật xu hướng MBND
Đăng ký để nhận bản tin thị trường mới nhất từ MBND
Kết nối muabannhadat.com.vn Google+
Website liên quan
  • marry.vn
  • bepgiadinh.com
Nhận xét của khách hàng
Mọi nhân viên trong công ty đều thích đăng quảng cáo trên trang web muabannhadat.com.vn vì thấy nó có hiệu quả.

Anh LýMarketing Nadareal

Công ty chúng tôi luôn được hỗ trợ và tư vấn kịp thời thông qua các gói tiện ích hiệu quả mà muabannhadat.com.vn cung cấp.

Anh LongGD SGD BĐS Nam Gia

Tôi thích website muabannhadat.com.vn nội dung phong phú, có đầy đủ thông tin của thị trường BĐS, giao diện thân thiện.

Anh HiềnGĐ Marketing ECI Land

Đăng tin bên website bên em có nhiều khách hàng gọi điện thoại đến.

Anh Châu (0906610695)Bán đất ở Long An

Tôi rất hài lòng và thoải mái khi làm việc với các bạn, tôi nghĩ các bạn sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Anh HưngGĐ SGD BĐS Việt Quốc

Cách chăm sóc thân thiện, không có gì để phàn nàn về dịch vụ

Chị Hà (0903 476 675)Bán nhà Hà Nội

Tôi rất thích cách chăm sóc và phục vụ khách hàng của muabannhadat.com.vn. Với những người như vậy tôi tin các bạn sẽ còn phát triển hơn nữa.

Anh LongGĐ SGD BĐS Nam Gia

Công nhận bên muabannhadat.com.vn đăng rất hiệu quả, mới đăng một ngày mà có nhiều người gọi quá..rất cảm ơn.

Anh Ý (0907848849)Bất động sản Bình Dương

Tôi ngạc nhiên vì công nghệ các bạn đang áp dụng, các bạn đã tạo cho mình điểm nhấn và sự khác biệt. muabannhadat.com.vn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Anh HiếuGD SGD BĐS Hưng Thịnh

Tôi cảm nhận rất rõ sự lớn mạnh của các bạn trên thị trường. Chúc cho sự hợp tác của Việt Long và muabannhadat.com.vn luôn luôn bền vững.

Chị ĐượcGĐ SGD BĐS Việt Long

Đăng tin “vip box” trên web bên em, anh đã bán được nhà trong 1 tuần, cảm ơn bên em.

Anh Dũng (0903735363)Quận Tân Phú

Sau 1 năm sử dụng dịch vụ và đi cùng sự phát triển của muabannhadat.com.vn anh thấy bên em càng chuyên nghiệp và nổi tiếng. Bạn bè trong ngành BĐS anh hỏi thì ai cũng biết bên em.

Anh SangMarketing Nam Việt

Bên em có gói nào mới cứ báo cho chị nhé, chị rất thích các dịch vụ bên em. Nhiều tin chị vừa đăng đã có người gọi.

Chị Hà (0909696093)Quận Gò Vấp

Làm việc với bên em rất ok, vì thủ tục không phức tạp, tiện cho anh. Cảm ơn!

Anh Minh (0909700166)Quận 7

Nhà mới đăng 2 tuần online chưa lên báo mà đã bán được, cám ơn em nhiều nhé!

Chị Nga (0903869127)Gò vấp

muabannhadat.com.vnLuôn vì khách hàng - (08) 3941 5383